DẤU HIỆU NGUỘI LẠNH TÂM LINH

THÔNG ĐIỆP KHÍCH LỆ

11/15/20234 min read

12. Khi bạn không còn quan tâm đến mối thông công và sự hiệp nhất của Hội Thánh đang bị đe dọa.
13. Khi vì một lý do nho nhỏ nào đó cũng đủ khiến cho bạn chán nản từ khước sự phục vụ Chúa.
14. Khi năm giác quan của bạn không còn quân bình và thánh khiết nữa. Bạn xem những phim ảnh đồi trụy, nghe những loại nhạc nhảm nhí, và đọc những sách báo dâm ô.
15. Khi bạn vui vẻ có xu hướng theo đời này, ví dụ như có nợ không trả mà lại khai phá sản để trốn nợ. Bạn không thành thật, không giữ lời hứa, gian lận, và chèn ép nhân viên của mình.
16. Khi bạn không còn quan tâm đến tình trạng thiếu quyền năng Thánh Linh trong đời sống, Hội Thánh, và chức vụ mình và không còn khao khát được Chúa thăm viếng chiếm hữu toàn vẹn và nhận lấy năng quyền từ trời.
17. Khi bạn cảm thấy thỏa mãn trong lúc Hội Thánh mình đang lâm vào tình trạng sa sút hoặc trầm cảm tâm linh và lời Chúa không được giảng ra trong quyền năng Thánh Linh.
18. Khi bạn không còn quan tâm đến sự suy đồi về đạo đức hoặc luân thường đạo lí suy đồi, không còn quan tâm đến tình trạng xuống dốc trong đời sống tâm linh và đời sống xã hội của đất nước mình.
19. Khi lòng bạn chai đá, không còn tuôn đổ một cách dễ dàng như trước đây nữa. Bạn không còn quan tâm, không còn khóc cho những gì Chúa Jesus đã từng khóc, ví dụ như khóc cho một thành phố đang trong tình trạng chết mất, khóc cho một linh hồn đang lạc mất, khóc cho sự đau khổ của một con người.
20. Khi bạn đã mất đi quyền năng Thánh Linh và sự xức dầu của Ngài trong đời sống mình mà bạn không hề biết.

20 DẤU HIỆU VỀ TÌNH TRẠNG NGUỘI LẠNH TÂM LINH CƠ ĐỐC NHÂN CẦN LƯU Ý

Nguồn: Sưu Tầm

Dưới đây là những dấu hiệu về tình trạng nguội lạnh tâm linh xa cách Chúa:
1. Khi sự cầu nguyện không còn là một phần quan trọng trong đời sống bạn và Hội Thánh nữa. Điều đó khiến cho sự phục hưng chậm đến, vì đời sống cầu nguyện trễ nải.
2. Khi bạn không còn khao khát Lời Chúa nữa và trở nên thỏa mãn với những hiểu biết mà bạn đã thu thập được.
3. Khi những tư tưởng vĩnh cửu hoặc giá trị tâm linh đời đời không còn quan trọng và không còn nghĩ đến một cách thường xuyên nữa.
4. Khi bạn tự bỏ qua tội lỗi của mình bằng cách bào chữa rằng: “Chúa biết, Chúa hiểu, tôi được dựng nên từ tro bụi. Tôi là con người yếu đuối. Hoặc tâm linh thì tha thiết, mà xác thịt lại yếu đuối.” Một câu nói rất quen thuộc trong các Hội Thánh ngày nay.
5. Khi những cuộc hàn huyên đối thoại về đời sống tâm linh khiến bạn cảm thấy hồi hộp, khó chịu và lúng túng.
6. Khi việc chiêu đãi, ăn uống, vui chơi, giải trí, thể thao trở nên ưu tiên hàng đầu trong đời sống của bạn.
7. Khi bạn lạm dụng và coi thường ân điển Chúa và cố tình sống trong tội lỗi mà không còn cảm thấy bị cáo trách và cũng không biết ăn năn tội và sống cuộc đời thánh khiết đẹp lòng Chúa nữa.
8. Khi nguyện vọng sống trong sạch, thánh khiết giống như Đấng Christ không còn trong đời sống bạn nữa.
9. Khi việc tìm kiếm của cải, tiền bạc, vật chất, giàu sang, và thịnh vượng của đời này hoàn toàn chiếm hữu tâm trí và đời sống bạn.
10. Khi bạn không còn cảm thấy đau buồn và khó chịu khi nghe danh Chúa Jesus bị xúc phạm, nhạo báng, chê cười và những giá trị tâm linh bị mỉa mai.