TÍN HỮU KHÔNG CẢM THẤY THOẢI MÁI VÌ NHỮNG BÀI HÁT MỚI TRONG CÁC BUỔI NHÓM LẠI

TÍN HỮU KHÔNG CẢM THẤY THOẢI MÁI VÌ NHỮNG BÀI HÁT MỚI TRONG CÁC BUỔI NHÓM LẠI

Thưa Mục Sư Graham: Có lẽ tôi là một người hơi lạc hậu nên mỗi lần trưởng ban thờ phượng của Hội Thánh giới thiệu bài hát nào mới thì tôi đều không màng tới. Tôi thích những bài thánh ca cũ và ước rằng anh ta sẽ chơi nó mãi. Liệu tôi có nên trình lên điều này với mục sư của chúng tôi không? - Mrs. E.W.W

Trả lời: Đây là một vấn đề đã gây tranh cãi từ lâu trong nhiều hội thánh nhưng tôi không thể trả lời hết những khúc mắc này vì thật sự tôi không có chuyên môn về âm nhạc. Nhưng chúng ta có một đức tin muốn được chúc tụng và Chúa đã ban cho chúng ta món quà âm nhạc để ngợi khen Ngài. Tác giả Thi thiên công bố rằng: “Môi miệng con sẽ vui vẻ và mà ca ngợi Ngài” (Thi Thiên 63:5)

Billy Graham (1918-2018)

Thay vì than vãn với mục sư hay những người khác. Tôi khích lệ anh hãy xin Chúa cho mình cảm thấy biết ơn với tất cả những bài hát giúp chúng ta hướng về Ngài, dù là cũ hay mới. Anh có thể không thích một vài bài hát, nhưng những người khác thì có đó, và Chúa có thể dùng những bài này để khích lệ đời sống và mang họ gần hơn với Ngài.

Hãy nhớ rằng: Những bài thánh ca cũ mà anh thích đã từng là những bài hát mới và có thể ai đó ở thời bấy giờ cũng từng không thích chúng!

Tôi nghĩ rằng, đôi khi một bài thánh ca có thể trở nên quá đỗi quen thuộc đến nỗi chúng ta ngân nga mà không hề để tâm về ý nghĩa của lời bài hát. Nhưng điều này là không phải lẽ. Bởi vì khi đó, tiếng hát của chúng ta trở nên trống rỗng và vô nghĩa. Đừng để điều này xảy ra với bạn, nhưng hãy suy ngẫm về ca từ của những bài bạn hát, và thậm chí là biến chúng thành lời cầu nguyện của riêng mình.

Trưởng ban thờ phượng ở Hội Thánh anh hẳn đã rất khôn ngoan khi giới thiệu các bài hát mới một cách chậm rãi, vì đột ngột thay đổi mọi thứ cùng một lúc có thể khiến dân sự bối rối. Hãy cầu nguyện, khích lệ và cho anh ấy biết rằng bản thân rất biết ơn về những món quà của anh ấy. Vâng, hãy cho anh ấy biết anh đánh giá cao những bài thánh ca cũ, nhưng cũng ủng hộ khi anh ấy tìm cách tiếp cận một thế hệ mới (cho Chúa) thông qua âm nhạc.


Nguồn: Billy Graham